Trang chủ > Tin tức > Nội dung

Xây dựng mô-đun 101

Aug 28, 2019

1

Ngôi nhà mô-đun Elsternwick ở Melbourne, Úc được xây dựng với khung thép và tấm cách nhiệt cấu trúc bởi Modscape. Ngôi nhà đã được hoàn thành chỉ trong 3 tuần kể từ khi ngôi nhà cũ trên khu đất bị phá hủy để chuyển đến ở.

Vẫn còn nhiều nhầm lẫn về việc xây dựng mô-đun là gì. Sau khi viết về xây dựng prefab trong một vài năm, tôi nghe tất cả các loại lý thuyết về xây dựng mô-đun. Nhiều người tin rằng từ này đồng nghĩa với chính prefab và thường bị nhầm lẫn với các ngôi nhà được sản xuất, đáp ứng mã HUD thay vì mã Universal và đến trên các bánh xe trên khung thép.

Xây dựng mô-đun thực sự là loại xây dựng prefab đầy đủ nhất. Hộp hoặc mô-đun được sản xuất trong một nhà máy và được vận chuyển trên một chiếc xe tải giường phẳng đến công trường xây dựng. Có một loạt các tính đầy đủ của các hộp. Một số người đặt hàng chỉ là một hộp trống mà họ muốn hoàn thành trên trang web. Các hộp khác được đặt hàng gần như hoàn chỉnh với sàn, tích hợp, thiết bị, vv


2

Ngôi nhà mô-đun ở Sonoma, CA này được thiết kế và sản xuất bởi Connect Homes. Ngôi nhà 1600SF này có nhiều khía cạnh tiết kiệm năng lượng và xanh. Ngôi nhà này mất hai tháng để xây dựng trong nhà máy và được giao hoàn thành 95%


Cũng có nhiều cách khác nhau để xây dựng các mô-đun. Một số được xây dựng với khung truyền thống, một số khác được xây dựng với khung kim loại và một số được xây dựng với các tấm cách nhiệt cấu trúc (SIP) .

Tôi rõ ràng là một tín đồ trong xây dựng mô-đun, đã viết về họ trong nhiều năm. Nhưng có nhiều lý do cho niềm tin mạnh mẽ của tôi vào loại công trình này. Chỉ cần xem một ngôi nhà mô-đun đang được thiết lập là huyền diệu. Một buổi sáng rất mù sương cách đây nhiều năm, tôi đã xem các mô-đun được nâng lên không trung bằng một cần cẩu và đặt trên một nền tảng định sẵn. Đến cuối ngày, một vài mô-đun đã được thiết lập và sáng hôm sau tôi có thể đi bộ qua một ngôi nhà gần như hoàn chỉnh. Kinh nghiệm ban đầu này đã truyền cảm hứng cho những năm viết Prefabulous .

4

Ngôi nhà mô-đun Cỏ ba lá, CA được thiết kế bởi Chris Pardo / Design Elemental Architecture và được sản xuất và xây dựng bởi Phương pháp ngôi nhà. Ngôi nhà 1670 SF này cũng rất tiết kiệm năng lượng và bền vững.

Một trong những lợi thế quan trọng của xây dựng mô-đun là tốc độ xây dựng. Tùy thuộc vào kích thước, vị trí và độ phức tạp của ngôi nhà, nó có thể được xây dựng trong thời gian ít hơn nhiều so với một ngôi nhà xây dựng trang web. Xây dựng mô-đun cho phép công trình và công trường hoàn thành đồng thời, giảm 50% tiến độ hoàn thành tổng thể.

Lắp ráp độc lập với thời tiết, làm tăng hiệu quả công việc và tránh vật liệu xây dựng bị hư hỏng. Các mô-đun được xây dựng trong một môi trường được bảo vệ, nơi che chở các vật liệu và cũng ngăn chặn sự ăn cắp tại chỗ.

Nhà mô-đun thân thiện với môi trường hơn nhà xây dựng trang web. Có rất ít chất thải trong một nhà máy so với tại chỗ. Chỉ cần nhìn vào Dumpsters trước các ngôi nhà được xây dựng với tất cả các điểm cắt và chất thải. Trong một nhà máy, gỗ cắt được sử dụng cho các ngôi nhà khác và dây và vách thạch cao được tái chế.

5
Bayview Cottage mô-đun được thiết kế bởi Union Studio Architecture / Community Design và được sản xuất bởi Keizer Homes. Đây là một trong 64 ngôi nhà trong cộng đồng này ở Dennis Port, MA.

Nhà mô-đun là hiệu quả hơn và khỏe mạnh hơn. Bởi vì các ngôi nhà mô-đun được xây dựng trong một nhà máy, các vật liệu được lưu trữ trong nhà trong một môi trường được kiểm soát, loại bỏ nguy cơ nấm mốc, nấm mốc, rỉ sét và ánh nắng mặt trời thường có thể dẫn đến các vấn đề về hô hấp cho cư dân tương lai.

Một vấn đề khác là bảo hành nhà. Nhà xây dựng trang web thường đi kèm với bảo hành một năm, so với bảo hành hai năm trở lên đối với nhà mô-đun.

Một số chủ nhà mô-đun tôi đã phỏng vấn đã xây dựng nhiều hơn một ngôi nhà mô-đun. Họ rất hài lòng với quy trình mà họ đã xây dựng ngôi nhà thứ hai hoặc thứ ba khi nhu cầu của họ thay đổi.

Để biết thêm thông tin về xây dựng mô-đun, hãy xem trang web của Hiệp hội các nhà xây dựng mô-đun (MHBA) .3